Banner là gì? Thông tin cơ bản và đầy đủ về Banner

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, khi nhắc đến việc thực hiện một chuỗi hoạt động cần nhiều người biết đến hoặc là quảng cáo sản phẩm thì nên có một Banner cho kế hoạch đấy. Thế nhưng đã ai tìm hiểu kỹ về nó, đặt câu hỏi Banner là gì chưa? Banner có bao nhiêu dạng? Viết dưới đây, sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi trên cũng như sẽ cung cấp các thông tin cơ bản và đầy đủ nhất về Banner.

1. Banner là gì?

Banner được dịch trong từ điển Anh-Việt, sẽ có nghĩa là biểu ngữ, lá cờ và khẩu hiệu trong chính trị. Tuy nhiên, hiện nay trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo thì Banner được sử dụng với ý nghĩa nói về một tấm bảng có nội dung quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ nào đấy để thu hút sự quan tâm, chú ý từ mọi người.

Để có được một Banner, yêu cầu người thực hiện phải có ý tưởng và thể hiện đầy đủ nội dung mình muốn truyền tải tới người xem một cách đầy đủ, dễ hiểu nhất. Thường thì một người làm trong công việc thiết kế Banner, họ sẽ là người có cảm nhận rất riêng về nghệ thuật, biết kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình ảnh trong Banner.

Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực đời sống cần có nhu cầu sử dụng đến Banner, vì thế mà đây cũng là một công việc khá “Hot”, được nhiều người theo lựa chọn học và theo đuổi trong sự nghiệp của mình. Trong đó, các bạn sẽ dễ bắt gặp những sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, mỹ thuật làm việc trong lĩnh vực này.

2. Các lĩnh vực chính sử dụng Banner

Với ý nghĩa của Banner được dịch theo từ điển Anh-Việt, là một ngành nghề cổ xưa, có lịch sử phát triển lâu đời vậy nên chắc hẳn các bạn cũng sẽ thấy nó sẽ tồn tại ở nhiều lĩnh vực khác nhau đúng không ạ? Tuy nhiên, dưới đây là những lĩnh vực cơ bản nhất của Banner bạn cần biết.

a, Banner ở dạng huy hiệu

Banner dạng huy hiệu có tên gọi khác là cờ hiệu, hình thức thể hiện trên đấy là một huy hiệu căn bản, có ý nghĩa. Trong phần thiết kế, thường sẽ được thể hiện trong hình khiên, bỏ qua tiêu ngũ, mũ miện nhỏ và chóp mũ, vật để đứng ở hai bên, để từ cũng có thể là bất kỳ trong bộ phận nào khác có đi kèm trong huy hiệu.

Banner dạng huy hiệu, thường sẽ có hình chữ nhật hoặc là hình vuông. Có sự khác biệt của Banner huy hiệu và hình tượng ở dạng huy hiệu, như thực tế thì sự khác biệt này sẽ được bỏ qua.

Ví dụ: Hình tượng trong Huy hiệu Hoàng gia Vương Quốc Anh nhìn vào thực tế nó là một Banner huy hiệu hoàng gia, nhưng người ta sẽ nói nó tồn tạng dạng hình tượng huy hiệu.

b, Banner trong tôn giáo

Banner trong tôn giáo, sẽ được trưng bày, treo ở trong các nhà thờ và trong quá khứ thì nó được dùng nhiều, chủ yếu là trong các cuộc diễu hành, cả trong và bên ngoài của nhà thờ.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, trọng tâm của Banner đã được chuyển hướng một cách rõ rệt, từ việc trưng bày cố định, cũng có khi là tạm thời ở trên tường, cột của các nhà thờ hoặc là tại nơi thờ phụng khác.

Trong tôn giáo, Banner được thiết kế với mục đích có thể truyền bá được về minh chứng của chúa Giê su, bởi thường thì các buổi Thuyết giáo sẽ được các nhà truyền giáo, mục sư thực hiện ngoài trời.

c, Banner trong thể thao

Banner trong thể thao, thì chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tại các trận cầu của tất cả các môn thể thao. Trong đó, người hâm mộ cũng sẽ mua được Banner, hoặc là tự làm Banner một cách dễ dàng, để có thể trưng bày được trên khán đài.

Theo đó, trong Banner thể thao thì sẽ được thể hiện các hình ảnh của logo, bí danh hoặc là tên, tiêu ngữ và các màu sắc của áo đội. Banner với các đối thủ cá nhân trong thể thao, sẽ được thể hiện là một bức tranh cũng có thể là một bức vẽ về cầu thủ.

Tiếp đến, Banner thao còn được dùng để có thể vinh danh cầu thủ có sự nổi bật, được người hâm mộ yêu quý trên sân động nếu như họ đang thi đấu và để tưởng nhớ một danh hiệu quán quân nào đấy mà vận động danh tiếng đã từng giành được trong quá khứ.

Banner điển hình trong thể thao, chúng ta sẽ nhìn thấy nó được treo ở trong các thanh xà của sân vận động. Ví dụ như: đội bóng Miami Heat, một đội bóng của NBA họ đã treo danh hiệu và Banner cô địch của đội bóng mình trên thanh xã ở sân vận động của mình. Tương tự như các Banner thể thao khác, thì nó có đặc điểm là sẽ có bảng màu logo cho đội, tên vận động viên và các năm vô địch thể hiện trên đấy.

Ví dụ

Chắc hẳn người xem bóng đá, vẫn còn nhớ hình ảnh các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam đã chụp ảnh với một Banner có hình ảnh của Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong chiến thắng 1-0 trước Olympic Bahrain để vào Tứ kết ASIAD 2018, để tri ân và chia sẻ niềm vui chiến thắng với cầu thủ này khi anh phải chia tay giải sớm vì chấn thương. Thì tấm Banner đấy chính là một ví dụ đặc trưng, dễ hiểu nhất về Banner trong thể thao.

d, Banner trong kinh doanh

Banner trong kinh doanh được sử dụng khá nhiều, sẽ được các công ty tập trung thể hiện hình ảnh, thông điệp về sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Thường sẽ treo theo biển hiệu quảng cáo, hoặc là trên các trang web của công ty.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Banner có những yêu cầu khó tính và nghiêm ngặt hơn các dạng Banner đã kể ở trên. Thường thì, muốn hiệu quả trong lĩnh vực này thì Banner được đầu tư về tâm huyết, thời gian và công sức khá lớn.

3. Banner hiện nay

Banner hiện nay, có hai dạng cơ bản chính là Banner in ấn và Banner quảng cáo online. Mỗi dạng có những yêu cầu cơ bản riêng, nhưng tất cả đều hướng đến mục đích chính là thể hiện rõ ý nghĩa của nội dung trên Banner.

a, Banner in ấn

Banner in ấn, thường được sử dụng với những biểu ngữ có thiết kế đặc biệt, trong đó chưa hình ảnh, văn bản, thông điệp, màu sắc… với mục đích quảng cáo hoặc là thông báo điều gì đấy đến mọi người. Để có Banner in ấn, thì sẽ được những người trong nghề thế kế từ một số phần mềm ở trên máy tính, rồi xuất bản mềm ra gửi xuống nhà in và sẽ được in với các chất liệu công nghệ in hiện đại mà ngày nay có.

Với lĩnh vực Banner được kể trên, thì cũng có những Banner đã in sẵn, có mẫu đơn giản và cách tiếp cận dễ nhưng vẫn thu hút người dùng tiêu thụ vì nó dùng. Còn đối với những Banner mà được in ấn khi có định dạng lớn, yêu cầu của nó là phải luôn đầy đủ về màu sắc.

Các trưng bày Banner cũng không bị bó buộc, vì chúng có nhiều tình trạng vật lý khác nhau nên có thể treo ở một điểm cố định đã chuẩn bị sẵn, cũng có thể gắn lên tường hoặc là cho nó đứng tự do. Trong trường hợp, nếu như Banner được dùng để quảng cáo mà treo lên ở giữa các cột, vòng khuyên hoặc là được gắn kết bằng phương pháp nào đi nữa, thì cần phải chắc chắn, để tránh tình trạng Banner dễ bị xé rách và bay mất.

Banner in ấn khi sử dụng, thì bạn nên dùng nó trong các hoạt động ngắn hạn, để đạt được mục đích của mình luôn. Bởi có một thực tế là khi treo Banner ngoài trời, với tác động của tự nhiên khiến cho màu sắc, hình ảnh bị thay đổi và phai nhạt đi rất nhiều.

Giá thành để in Banner cũng khá đắt đỏ, thế nên muốn có được hiệu quả nhất định bằng hình thức quảng cáo này, các bạn cần lựa chọn nhà in uy tín, chất lượng để tránh tình trạng Banner in ra không đạt được yêu cầu mà mình mong muốn.

Có một lưu ý, khi Banner in ra chưa khô mực, các bạn không nên xếp nó sát vào nhau để tránh dính màu lên nhau. Không được để dính nước, để tránh bị phai màu và khi treo thì cần phải thực sự chú tránh làm rách.

b, Banner quảng cáo online

Banner quảng cáo online, được cho là một hình thức quảng cáo độc đáo xuất hiện khi công nghệ thông ở thế kỷ 21 có nhiều biến động. Banner quảng cáo online là hình thức bạn thực hiện quảng cáo ở trên các trang mạng, trang web. Hình thức này, có chứa sự liên kết đến với các trang mạng khác khá tốt.

Cách gọi tên cho Banner quảng cáo online sẽ là: Banner web (quảng cáo trên interner), nó sẽ thể hiện một số hình ảnh đã được thiết kế có mục đích hiện thị nhất định ở trên trang web. Thường thì các hình ảnh ở dạng này, sẽ được định dạng tính ở các đuôi (jpg, png, gif) hoặc là từ đối tượng đa phương tiện như bằng flash, gif động và HTML. Để thiết kế được Banner quảng cáo ở dạng tĩnh hay động, thì sẽ phụ thuộc vào công nghệ người thiết kế sử dụng trong quá trình tạo ra chúng.

Với hai dạng của Banner, thực tế thì hiện nay đều được các doanh nghiệp, những người làm trong kinh doanh người ta ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, nếu như ai tinh ý thì mới có thể nhận ra Banner quảng cáo online, còn dạng Banner in ấn vẫn được sử dụng nhiều và dễ nhận ra nhất với người nhìn.

Tin liên quan:

MMO Là Gì?

ROI Là Gì?

Qua những gì chúng tôi đưa ra, các bạn đã hiểu Banner là gì rồi chứ? Từ các dạng Banner nếu như bạn đang có ý định sử dụng nó cho một mục đích nào đấy, thì hãy suy nghĩ kỹ về ý tưởng, hình thức thể hiện để có được hiệu quả nhất các bạn nhé.

henning-showkeir.com

Banner là gì? Thông tin cơ bản và đầy đủ về Banner
Rate this post

Reply