Khái niệm donate là gì? Tìm hiểu về cách donate trên youtube, stream

Với việc phổ biến các video trên youtube hay các kênh stream thì người xem ngày nay phổ biến hình thức donate. Vậy donate là gì? Tìm hiểu cách thức donate trên youtube, stream như thế nào?

Xem thêm

>>Toner là gì? Hiểu đúng về tác dụng của toner với làn da phái đẹp

>>SSL là gì? Tổng quan những điều cần biết về SSL đối với quản trị website

 

donate là gì

Donate trong tiếng Anh có nghĩa là ủng hộ, quyên góp tiền hay vật chất giúp cho một đối tượng hay một cơ quan tổ chức nào đó. Ngày này, giới trẻ Việt đã quá quen thuộc với khái niệm donate là gì?

Với sự mở rộng của các nền tảng internet, các cá nhân có thể tự làm video đăng tải lên youtube hay trên các kênh stream. Hình thức này ngày càng thu hút số lượng người xem. Những khán giả yêu thích video hay livestream đó có thể donate cho người làm ra chúng một khoản tiền tùy ý theo hình thức online.

Ý nghĩa của việc donate là gì

Cần phải nhấn mạnh rằng donate trong youtube hay stream có thể được xem như một hình thức người xem trả phí để được xem video đó. Người đăng tải video không mang tính chất kêu gọi ủng hay đi xin tiền tài trợ một cách công khai, quy mô lớn. Tất cả mọi hành vi donate hoàn toàn dựa trên sự yêu thích, tình cảm và tự nguyện của người xem dành cho video đó, cho kênh stream đó.

Các kênh youtube hay các streamer không bắt buộc người xem phải trả phí. Tuy nhiên, mỗi người xem chỉ cần donate số tiền rất nhỏ chỉ 10.000vnđ cũng góp phần tích cực giúp các youtuber, streamer có động lực duy trì kênh và làm ra các sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Hình thức donate online hiện nay xuất hiện trên nhiều kênh stream phổ biến bởi streamer người Việt như: Talk tv , Youtube.

Để thu hút người xem nhiều nhất có thể, không ít kênh stream mời tới các hot girl xinh đẹp làm streamer. Những cô gái này không chỉ xinh đẹp mà còn am hiểu về game và sở hữu giọng nói cuốn hút hàng triệu khán giả trực tuyến. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng thu hút donate cho kênh stream.

Thực tế trong giới ghi nhận không ít trường hợp các đại gia giàu có vung tay donate số tiền lớn để lấy lòng các hot girl xinh đẹp. Ví dụ năm 2016, Yang Hanna - nữ caster DOTA 2 xinh đẹp người Hàn Quốc bất ngờ được một nam khán giả người Trung Quốc tặng tới 400.000 Nhân Dân Tệ (tức là khoảng 1,4 tỷ đồng) khi đang stream trên một kênh của Trung Quốc.

Trường hợp khác, một đại gia có nickname là Motar2K đã vung tiền ủng hộ hàng loạt game thủ từ Olofmeister, Pasha của Virtus Pro, GeT_RiGhT của Ninjas in Pyjamas, KennyS của Titan… và cả Handi một game thủ khuyết tật số tiền tới 10 ngàn đô la Mỹ.

Hướng dẫn chi tiết các cách donate dễ dàng nhất

donate là gì

Vì người xem chỉ có thể donate bằng cách trực tuyến nên hiện nay có hai hình thức donate phổ biến là nạp thẻ điện thoại và chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Trước hết, nếu muốn donate, người xem cần phải lấy được link donate của chủ kênh stream mà bạn muốn donate. Thông thường các streamer, youtuber thường để link donate ở góc nào đó trong kênh, có thể ở phần chú thích mỗi video hay mô tả kênh. Bạn cần chắc chắn tìm đúng địa chỉ donate để không bị donate nhầm, tấm lòng của mình tìm đến đúng chủ nhân.

Bước 2: Khi đã tìm được địa chỉ link để donate, bạn click vào link đó để hiện ra để lựa chọn cách thức donate. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức donate là nạp thẻ điện thoại hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Cách donate bằng thẻ điện thoại

Donate bằng thẻ điện thoại là hình thức phổ biến, dễ dàng và ai cũng làm được. Bạn chỉ cần mua về một chiếc thẻ cào điện thoại có mệnh giá bao nhiêu tùy ý, chỉ cần thẻ còn nguyên số seri và mã nạp thẻ.

Bạn truy cập vào link donate của chủ kênh rồi chọn đúng loại thẻ mình đang có trong tay. Bạn nhập mã thẻ và số seri thẻ vào ô theo yêu cầu. Chú ý nhập tất cả các số thật chính xác.

Sau khi hoàn tất nhấn ok để hoàn tất thao tác.

Cách donate bằng chuyển khoản ngân hàng

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn có đăng ký dịch vụ internet banking thì có thể donate bằng chuyển khoản rất dễ dàng.

Bạn cần có được thông tin tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng của người bạn muốn donate. Khi có được các thông tin này thì bạn tiến hành thao tác chuyển khoản như bình thường. Lưu ý việc chuyển khoản khác ngân hàng có thể làm bạn mất thêm phí.

henning-showkeir.com

Khái niệm donate là gì? Tìm hiểu về cách donate trên youtube, stream
Rate this post

Reply