BFF là gì? BFF được sử dụng như thế nào trên facebook và trong cuộc sống?

BFF là gì? BFF được sử dụng như thế nào trên facebook và trong cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề trên để có được câu trả lời phù hợp nhất.

1. BFF là gì?

BFF được viết tắt từ Best Friends Forever, có nghĩa Mãi mãi là bạn tốt. Ngoài ra, BFF cũng được viết là Best facebook on Friend, có nghĩa là bạn tốt nhất trên facebook.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống bạn cũng có thể dùng từ này để nói về những người bạn thân của mình.

2. BFF xuất hiện trên facebook khi nào?

Trên mạng xã hội facebook, BFF được xuất hiện từ khi nào thì có lẽ không ai nhớ, chỉ biết nó được sử dụng như một trào lưu. Ở Việt Nam hiện nay, BFF chưa được người sử dụng nhiều trên facebook, nhưng ở nước ngoài thì đó đã thành phong trào trên mạng xã hội.

Nếu muốn bày tỏ về tình cảm dành cho người bạn mình trên status của họ, bạn hãy thực hiện comment chữ “BFF” và ấn enter. Khi đó, trên hình sẽ xuất hiện hình ảnh hai bàn tay có màu xanh và đỏ, hình ảnh đó chính là ngụ ý tình cảm mà người comment muốn dành cho bạn của họ.

Tuy nhiên, không phải khi nào bạn ấn “BFF” cũng sẽ hiện lên hình ảnh hai bàn tay. Yêu cầu đủ cho yếu tố xuất hiện bàn tày là khi bạn ấn “BFF” phải xuất hiện chữ màu xanh, nếu bạn ấn “BFF” xuất hiện chữ màu đen là khi đó tài khoản facebook của bạn chưa được cập nhật. Theo đó, bạn hãy thực hiện cập nhật tài khoản ngay bằng việc cấp nhật đầy đủ thông tin cá nhân của mình trên facebook.

3. BFF xuất hiện ở mọi nơi

Với ý nghĩa “mãi mãi là bạn tốt”, BFF hiện được xuất hiện nhiều ở mọi nơi, đó có thể nơi công cộng, trong môi trường công ty, trên mạng xã hội và nhất là trong môi trường nhà trường.

a) BFF xuất hiện trong môi trường công ty

Để một công ty đi lên, cần nhất là tính tập thể. Bởi đó, BFF luôn là tiêu chí hàng đầu và xuất hiện ở công ty. Việc lấy BFF làm tiêu chí, chính là cách để mọi người xây dựng một tình bạn bền vững, cùng chịu trách nhiệm trước công việc và đưa công ty phát triển đi lên.

Chúng ta vẫn biết, trong môi trường công ty thường tồn tại những ghen ghét, toan tính thiệt hơn và kể cả chơi xấu, phá hoại công việc của nhau. Khi xuất hiện những điều đó, chính là nguyên nhân để xung đột của công ty lên cao. Bởi vậy, thay vì bạn cảm thấy ghen ghét, hận thù ai trong công ty bạn hãy làm hòa với họ, cùng nhau hoàn thiện bản thân trong công việc, chính là tiêu chí của BFF cần thiết cho mối qua hệ đó.

Trong môi trường công ty, tồn tại những tình bạn “mãi là bạn tốt” giúp cho công việc, sự phát triển của công ty đó sẽ rất mạnh và bền vững. Tại sao? Bởi khi đã là những người bạn tốt, chúng ta luôn cố gắng làm việc cùng nhau, hiểu nhau, dễ dàng tìm ra tiếng nói chung. Khi đó, hiệu quả công cao và đưa công ty phát triển đi lên.

Xây dựng tiêu chí BFF trong công ty không khó, nhưng để làm được ngay từ khi bắt đầu xây dựng công ty và tuyển dụng nhân viên, là người quản lý bạn hãy đề cao điều đó. Có như vậy, bạn mới thành công trong việc đưa tiêu chí BFF của mình vào văn hóa công ty.

b) BFF xuất hiện trong trường học

BFF rất cần thiết và nên xuất hiện trong trường học. Nó được thể hiện qua những yếu tố sau:

Khi còn là học sinh, chúng ta chưa phải đối diện với những toan tính thiệt hơn của công việc, cơm áo gạo tiền. Bởi vậy, đây là thời gian cần thiết để ta xây dựng những tình bạn đẹp. Theo đó, BFF xuất hiện ở thời gian này là cần thiết, bởi tiêu chí của nó đã cho người đọc hiểu được mục đích cần hướng tới là gì.

Trong trường học, cái khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người, theo đó việc xây dựng cho mình một tình bạn đẹp, người đó sẽ là người cùng mình đi đến cuối cuộc đời. Bởi vậy, trong trường lớp, BFF sẽ giúp cho mỗi người hiểu được đâu là bạn tốt, ai là người hợp với mình.

Việc BFF xuất hiện trong trường học, giúp cho tình đoàn kết của học sinh khăng khít hơn. Ngoài ra, ta cũng có thể nói, tiêu chí của BFF được coi là cách giáo dục con người về tình người, cho bạn cảm nhận được tầm quan trọng như thế nào của tình bạn trong cuộc sống.

Nhân cách mỗi con người, được hình thành từ khi còn nhỏ và hoàn thiện trong quá trình học tập, trưởng thành. Bởi đó, tiếp xúc và hiểu được ý nghĩa của BFF ngay từ khi còn đang một học sinh, giúp cho chúng ta hoàn thiện bản thân tốt hơn khi trưởng thành và bước ra xã hội.

Từ những dẫn chứng đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn tại sao BFF được cho là cần thiết xuất hiện trong trường học.

c) BFF xuất hiện nơi công cộng

BFF xuất hiện nơi công cộng, chính là để nêu cao tinh thần đoàn kết của một dân tộc. Mãi mãi là những người bạn tốt, không chỉ là tình bạn giữa những người thân với nhau, hay trong công việc mà nó còn cần trong toàn xã hội.

Tại sao BFF lại được xuất hiện nơi công cộng? có lẽ thật đơn giản để chúng ta nhận biết. Bởi, một xã hội phát triển không phải một cá nhân có thể làm được mà nó cần đến sự chung tay của một cộng đồng. Với ý nghĩa của BFF “mãi mãi là bạn tốt”, khi xuất hiện ở nơi công cộng chính là cách giáo dục con người chúng ta, hãy cùng chung tay và xây dựng một xã hội văn minh lịch sự.

Để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần có lòng vị tha, sự đồng cảm và một ý chí quyết tâm chung tay, chung sức xây dựng xã hội này.

Trong xã hội này, là một người bạn tốt không cần thiết nhất định phải đi cùng nhau đến cuối con đường. Nhưng, chúng ta là bạn tốt của họ khi ta sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc họ gặp khó khăn và việc đó được làm xuất phát từ chính lòng tốt của mình.

Hiện nay, xã hội sự vô cảm, thờ ơ giữa con người với nhau đang hiện diện rất nhiều. Nên việc xuất hiện BFF ở nơi công cộng, chính là cách để chúng ta nhìn nhận lại bản thân và biết mình cần phải làm gì để tốt hơn trong cuộc sống của mình.

BFF có thể sử dụng ở cả nam và nữ, chỉ cần chúng ta muốn thể hiện tình cảm với những người bạn của mình. Bởi vậy, dù bạn là ai đừng ngại ngần thể hiện tình cảm mà mình muốn dành cho bạn bè.

Trên đây là những thông tin về BFF, hi vọng qua những gì tác giả đưa ra, bạn đọc đã hiểu hơn BFF là gì. Từ đó, hãy gây dựng cho mình những tình bạn đẹp và bền chặt bằng chính sự thật lòng của mình. Tình bạn “mãi mãi”, là tình bạn sẽ đi cùng ta đến cuối con đường.

Có thể bạn quan tâm:

Stress là gì? Nguyên nhân, Biểu hiện và Cách Điều Trị stress?

BFF là gì? BFF được sử dụng như thế nào trên facebook và trong cuộc sống?
5 (100%) 1 vote

Reply