Các trường đại học khối A ở TPHCM và điểm chuẩn

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trường đại học khối A cùng với điểm chuẩn trúng tuyển vào trường để thí sinh có thể đưa ra lựa chọn địa chỉ đào tạo cùng ngành học phù hợp nhất với khả năng và niềm đam mê của bản thân.

Các trường đại học khối A ở TPHCM và điểm chuẩn

Việc lựa chọn ngành nghề luôn là một vấn đề vô cùng nan giải đối với thí sinh và các bậc phụ huynh vì chỉ cần lựa chọn sai ngành nghề hoặc lựa chọn những ngành nghề không phù hợp với khả năng của bản thân sẽ khiến cho các bạn mất đi rất nhiều cơ hội và một tương lai không mấy sáng sủa.

Chính vì thế, để giúp cho các bạn trẻ muốn xét tuyển đại học theo khối A đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với năng lực của bản thân, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đã tổng hợp lại danh sách các trường đại học khối A cùng với điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

Các trường đại học khối A ở TPHCM và điểm chuẩn

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Theo phương án điểm trúng tuyển năm 2018 thì mức điểm chuẩn cao nhất trúng tuyển vào trường là ngành Công nghệ thông tin hệ đại trà với 21.8 điểm. Các ngành nghề khác tuyển sinh theo khối A có điểm trúng tuyển thấp nhất là 16.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Năm 2018, Trường Đại học Tài chính - Marketing tuyển sinh đại học với 3 chương trình đào tạo là: chương trình đào tạo quốc tế, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo hệ đại trà.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn trúng tuyển vào trường cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với 21.4 điểm.

Trường đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học Sài Gòn năm 2018 dao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm. Trong đó có rất nhiều ngành lấy điểm chuẩn cao hơn 20 điểm  như: Sư phạm Địa lý, Giáo dục Mầm non, Ngôn ngữ Anh… Ngành có điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất là Khoa học môi trường với 15 điểm.

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào Trường đại học Ngân hàng TP.HCM là ngành Kinh tế quốc tế với 20.6 điểm. Các ngành còn lại xét tuyển với mức điểm chuẩn từ 18 trở lên.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Năm 2018, Ngành Luật Kinh tế là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất. Theo đó, để trúng tuyển vào ngành này thí sinh cần phải đạt trên 20.6 điểm. Hai ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn là 20. Các ngành còn lại tuyển sinh với mức điểm chuẩn từ 16 - 19.5.

Trường đại học Mở TPHCM

So với năm 2017 thì mức điểm chuẩn năm 2018 thấp hơn khoảng 2 - 4 điểm. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn này cũng rất sát so với những dự kiến ban đầu mà nhà trường đã đặt ra.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường đại học Quốc gia TPHCM

Mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 24.9 điểm vào ngành Du lịch. Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành nghề tuyển sinh khối A khác thấp nhất là 16.5.

Đại học Quốc tế - Trường đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc tế - Trường đại học Quốc gia TPHCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm vào các ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Điểm chuẩn tuyển sinh của các ngành còn lại dao động trong khoảng từ 16 - 19.

Đại học Quốc tế - Trường đại học Quốc gia TPHCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm

Trường đại học Kinh tế TP.HCM

Theo thông báo của Trường đại học Kinh tế TP.HCM thì năm 2018 mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành dao động từ 17.5 đến 22.8.

Đại học Công nghệ thông tin - Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Công nghệ thông tin - Trường Đại học Quốc gia TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 với mức điểm cao nhất là 23.3 của ngành Kỹ thuật Phần mềm.

Trường đại học Bách khoa TPHCM

Nhóm ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính hệ đại trà có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất. Các ngành còn lại tuyển sinh với điểm chuẩn từ 17 trở lên.

Trường đại học Giao thông vận tải TPHCM

Trường đại học Giao thông vận tải TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành dao động trong khoảng từ 14 - 20.9 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Khai thác vận tải với 20.9 điểm.

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Ngành Công nghiệp thực phẩm có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất với 18.75 điểm. Các ngành khác vẫn chưa tuyển đủ thí sinh với mức điểm chuẩn hiện tại nên sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

16 ngành nghề tại Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Theo đó, ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là Ngôn ngữ Nhật và Quan hệ quốc tế với 20 điểm. Ngành Thương mại điện từ và ngành Luật Quốc tế lấy 19 điểm. Các ngành nghề khác có điểm chuẩn dao động trong khoảng 16 - 18 điểm.

Trên đây là danh sách những trường tuyển sinh khối A cùng với điểm chuẩn trúng tuyển mà các bạn thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

Các trường đại học khối A ở TPHCM và điểm chuẩn
Rate this post

Reply