Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người quan tâm

Nếu là một người hâm mộ môn thể thao vua thì không thể nào không biết đến các giải bóng đá lớn trên thế giới. Sau đây chính là 4 giải đấu lớn nhất của môn thể thao vua được nhiều người hâm mộ quan tâm.

các giải bóng đá lớn trên thế giớiDanh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người quan tâm

Giải vô địch bóng đá thế giới – World Cup

FIFA World Cup (Giải vô địch bóng đá thế giới), đây chính là giải đấu lớn nhất của môn thể thao vua được Liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA) tổ chức 4 năm 1 lần dành cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên của FIFA.

Mùa giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Giải vô địch bóng đá thế giới đã từng 2 lần bị gián đoạn vào năm 1942 và 1946 do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới thứ II.

Theo thông tin mới nhất được cập nhật, bắt đầu từ mùa World Cup 2026 liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chấp nhận tăng số đội lên thành 48 đội. Đây cũng chính là lần đầu tiên FIFA tăng số đội tham dự World Cup.

World Cup chính là sự kiện thể thao thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ trên khắp thế giới, con số này đã lên tới gần 1 tỷ người nếu tính cả những người  xem bóng đá trực tuyến và theo dõi tại các khu vực công cộng.

Giải vô địch trực tiếp bóng đá các câu lạc bộ châu Âu – UEFA Champions League

Giải vô địch bóng đá giữa các câu lạc bộ Châu Âu (UEFA Champions League) hay chính là giải đấu Champions League. Tại Việt Nam, người hâm mộ thường hay gọi giải đấu này là Cúp C1. Đây chính là giải bóng được tổ chức hàng năm của liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) với sự tham gia của các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

UEFA Champions League chính là một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới và đây cũng chính là nơi tranh tài của những câu lạc bộ lớn nhất Châu Âu. Những câu lạc bộ này thường là nhà vô địch của mỗi giải quốc nội.

Một trong những trận đấu kinh điển nhất đáng để chúng ta nhắc tới của giải đấu này chính là trận chung kết của mùa giải 2012 -2013. Trong khuôn khổ của UEFA Champions League thì đây chính là trận thi đấu được theo dõi nhiều nhất từ trước đến nay và đây cũng là sự kiện thể thao được nhiều người hâm mộ trên thế giới quan tâm nhất năm 2013. Đã có khoảng 360 triệu người hâm mộ theo dõi trận đấu này qua sóng truyền hình.

Đội tuyển giành được nhiều chức vô địch nhất chính là Tây Ban Nha và tiếp theo đó là các đội tuyển Ý và Anh. Tuy nhiên, Real Madrid chính là câu lạc bộ giành được nhiều thành công nhất trong lịch sử của giải đấu với 12 lần giành chức vô địch trong đó có 5 lần vô địch ở 5 mùa giải đầu tiên.

các giải bóng đá lớn trên thế giới

Giải ngoại hạng anh – Premier League

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh ( Premier League) chính là giải đấu bóng đá dành cho tất cả những câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Trong hệ thống bóng đá các giải đấu ngoại hạng Anh thì đây chính là giải đấu cấp cao nhất và cũng là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của quốc gia.

Kể từ mùa giải Premier League đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã có 47 câu lạc bộ tham dự giải đấu này nhưng mới chỉ có 6 câu lạc bộ giành được chức vô địch đó là: Manchester United (13), Chelsea (5), Arsenal (3), Manchester City (2), Blackburn Rovers và Leicester City (1).

Tính đến thời điểm hiện tại thì Premier League chính là giải đấu bóng đá được nhiều người theo dõi nhất trên thế giới, phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ và có tới 643 triệu hộ gia đình với khoảng 4,7 tỉ khán giả theo dõi trên truyền hình.

Giải ngoại hạng Anh được xếp ở vị trí thứ 3 trong hệ số UEFA dành cho các  giải đấu dựa theo thành tích của các câu lạc bộ tại các giải đấu châu Âu trong 5 mùa giải.

Giải bóng đá vô địch câu lạc bộ châu Á – AFC

AFC Champions League chính là giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ ở Châu Á. Giải đấu này còn được biết đến với cái tên Asian Champions League. Đây là giải đấu thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với sự tham gia của các câu lạc bộ bóng đá vô địch quốc gia hoặc đoạt cúp quốc gia của các nền bóng đá phát triển thuộc AFC.

Hiện nay, giải đấu này có 32 câu lạc bộ tham dự ở vòng bảng, đội dành được chức vô địch sẽ đủ điều kiện để đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá trực thuộc AFC tham dự FIFA Club World Cup. Trong mùa giải năm 2002, người hâm mộ đã được chứng kiến giải siêu cúp bóng đá châu Á, Cúp C2 châu Á, Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á kết hợp thành AFC Champions League.

Các đội bóng tham dự đến từ 18 quốc gia thành viên của AFC đã được thông qua vòng sơ loại của AFC Champions League. Đội tuyển của Việt Nam nằm trong bảng thi đấu mùa giải khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Trên đây chính là những giải đấu được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn thường xuyên theo dõi tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay và là người hâm mộ môn thể thao vua thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến những giải đấu danh giá này.

Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người quan tâm
Rate this post

Reply